22 điểm tham quan nổi tiếng của Trùng Khánh, Trung Quốc

22 điểm tham quan nổi tiếng của Trùng Khánh, Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Trung Quốc là một điểm đến hấp dẫn với du khách quốc tế bởi đất nước này có nền văn hóa lâu đời với muôn vàn cảnh đẹp như chốn thần tiên. Bên cạnh những điểm nổi tiếng như Bắc Kinh, Thượng Hải, hay cơn sốt Phượng Hoàng cổ trấn, thời gian gần đây, có một vùng đất cũng đang khiến những người ưa chủ nghĩa xê dịch thích thú, lên kế hoạch để check-in là Trùng Khánh.

Trùng Khánh là một thành phố lớn ở Tây Nam Trung Quốc và là một trong bốn thành phố trực thuộc Trung ương tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Thành phố trực thuộc trung ương Trùng Khánh được hình thành vào ngày 14/3/1997 khi nó tách ra từ tỉnh Tứ Xuyên. Trùng Khánh được chia thành 19 khu (quận), 15 huyện, và 4 huyện tự trị.

Giản xưng chính thức của Trùng Khánh là “Du”, nó được Quốc vụ viện phê chuẩn vào ngày 18 tháng 4 năm 1997. Chữ này lấy từ tên cũ của sông Gia Lăng, là sông Du Thủy.

Trùng Khánh cũng từng là một thành phố trực thuộc trung ương của Trung Hoa Dân Quốc, và đóng vai trò là thủ đô thời chiến của chính phủ Quốc dân trong Chiến tranh Trung-Nhật (1937-1945). Giản xưng này bắt nguồn từ tên cũ của đoạn sông Gia Lăng chảy qua Trùng Khánh rồi hợp vào Trường Giang.

Trùng Khánh là một khu vực quan trọng về lịch sử và văn hóa, thành phố cũng là trung tâm kinh tế của vùng thượng du Trường Giang. Trùng Khánh là một trung tâm sản xuất chính và một đầu mối giao thông của vùng Tây Nam Trung Quốc.

Ngày nay, Trùng Khánh còn là một thành phố du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài. Các địa điểm du lịch Trùng Khánh đều mang vẻ đẹp pha trộn độc đáo giữa thiên nhiên với đô thị; truyền thống với hiện đại.

1. Công viên địa chất Wulong

Công viên địa chất Wulong không thể vắng trong danh sách các địa điểm nên ghé thăm khi du lịch Trùng Khánh. Công viên này từng góp mặt trong bộ phim bom tấn Transformer 4, là một địa điểm hấp dẫn trong mắt du khách quốc tế.

Tại công viên, có một đài quan sát cao 255 m, du khách có thể tha hồ ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của những dãy núi đá vôi ở đây hoặc có những bức hình check-in không thể nào tuyệt hơn.

2. Tượng khắc đá Đại Túc

Khu vực tượng khắc đá Đại Túc là một di sản văn hóa thế giới từng được UNESCO công nhận. Các bức tượng này có niên đại khoảng đầu thế kỷ thứ 9, trải qua hàng nghìn năm vẫn trường tồn và khá nguyên vẹn với thời gian.

Các tác phẩm điêu khắc trên đá Đại Túc bao gồm hàng ngàn chữ viết bằng các ký tự tượng hình Trung Quốc cổ cùng nhiều văn bia liên quan đến Phật giáo. Bên cạnh đó, trên vách đá còn có nhiều bức tượng của các vị tăng sư, quan binh nhà trời…

Ngày nay, hầu hết các tượng đều đã được sơn màu để thêm phần sinh động. Vách đá này là một địa điểm du lịch Trùng Khánh đặc biệt, được nhiều du khách quốc tế biết đến và ghé tham quan hàng năm.

3. Đền La Hán

Đền La Hán nằm ở quận Yuzhong. Đây là một ngôi đền thuộc hiệp hội Phật Giáo Trùng Khánh. Ngôi đền này từng xuất hiện trong bộ phim “Crazy Stone” của đạo diễn Ninh Hạo.

4. Huyện Hongyadong

Huyện Hongyadong là địa danh có từ lâu đời, trước đây chỉ có những ngôi nhà sàn, nằm kề nhau trên sườn núi. Ngày nay, Hongyadong là tập hợp các khách sạn, nhà hàng sang trọng và cửa hàng thời trang, hầu hết đều nhìn ra sông Gia Lăng với cảnh quan tuyệt đẹp để phục vụ cho du lịch Trùng Khánh.

Người Ba ở đây được biết đến là những người đầu tiên sống ở khu vực Trùng Khánh, con phố Bayu Fengqing tại Tiancheng Lane là để tưởng nhớ họ, nơi có các cửa hàng nhỏ và là một bản sao của đền Guanjin. Tới đây du khách có thể nếm thử các món địa phương như thịt bò theo phong cách Tứ Xuyên và mì làm bằng tay, mua các tác phẩm nghệ thuật và xem biểu diễn văn hóa.

5. Phố cổ Ciqikou

Phố Ciqikou nằm ở ngoại ô thành phố Trung Khánh. Hầu hết các tòa nhà trong khu phố cổ này đều có niên đại lâu đời, được xây dựng từ thời nhà Minh. Hai bên đường là những quán trà lầu đèn lồng đó cùng rất nhiều cửa tiệm đạp chất Trung Hoa.

 

Ghé thăm Ciqikou, du khách như lạc vào thế giới của những 1.000 năm trước. Không những vậy, tại khu phố cổ này còn có rất nhiều món ăn ngon đặc sản của dân địa phương cho du khách tha hồ thưởng thức nữa.

6. Phố Huangjueping

Con phố Huangjueping ở Quận Jiulongpo là một biểu tượng của sự hiện đại nơi Trùng Khánh; nhiều người trẻ tìm đến Huangjueping để được check-in cùng với đoạn đường 1,3 km trang trí graffiti do hơn 800 nghệ sĩ, sinh viên, giáo viên và công nhân đã cùng nhau góp sức tạo nên. Dự án này còn được biết tới như là “nhà mẫu giáo lớn nhất thế giới” với hơn 40.000 m2 tường được trang trí với nghệ thuật đường phố đầy màu sắc và sống động.

7. Fishing City

Fishing City là một thị trấn cổ triều đại Thị Chunyou của Nam Tống (khoảng 1100-1279). Một số sử gia của Châu Âu đã ca ngợi nơi đây và đặt thêm một cái tên khác là “Mecca của phương Đông”.

8. Thành Điếu Ngư

Thành Điêu Ngư được xây năm 1242. Đây là nơi đã diễn ra hơn 200 trận đánh giữa quân dân nhà Tống và quân Mông Cổ. Cuộc vây hãm thành Điếu Ngư là một trong những khúc ca bi tráng nhất về tinh thần quật khởi chống ngoại xâm của nhân dân Trung Hoa cổ đại.

Thành Điếu Ngư hiện nằm phía Đông quận Hợp Xuyên. Thành là nơi giao nhau của ba con sông Cừ Giang, Phù Giang và Gia Lăng Giang. Phía trước thành Điếu ngư giáp sông, còn phía sau giáp núi khiến cho nơi đây trở thành một địa điểm du lịch Trùng Khánh đẹp mê hồn.

9. Thành phố ma Phong Đô

Với lịch sử gần 2.000 năm, Phong Đô được coi là địa điểm du lịch Trùng Khánh khiến cho du khách phải “sởn da gà” mỗi lần đến tham quan. Tại Phong Đô, du khách sẽ thấy hai ngôi đền Âm và Dương, theo truyền thuyết xưa thì đây là nơi hội tụ của những vong hồn không siêu thoát được. Ngoài ra, thành phố Ma này còn sở hữu nhiều pho tượng huyền bí của các ngạ quỷ, những người sẽ đưa linh hồn sang bên kia thế giới.

10. Hội quán Hồ Quảng

Hội quán Hồ Quảng nằm uy nghi tại huyên Du Trung bên bờ sông Dương Tử. Hội quán này được thành lập dưới thời Càn Long nhà Thanh. Đây là khu tổ hợp rộng 10.000 m2 gồm ba tòa: Điện Yuwang, Qi’an Quán và Quảng Đông Quán.

Trong quá khứ, Hội quán Hồ Quảng là nơi diễn ra những vở nhạc kịch và các lễ hội tôn giáo. Ngày nay, những tòa nhà trang nhã này sở hữu nhiều bộ sưu tập hình ảnh và đồ tạo tác văn hóa khác, mô tả một cách sinh động sự di cư của người Hồ Bắc, Hồ Nam và Quảng Đông.

11. Đại lễ đường Nhân dân Trùng Khánh

Đại lễ đường Nhân dân Trùng Khánh còn được gọi là Thính phòng Nhân dân Trùng Khánh, được coi là một trong những công trình kiến trúc biểu tượng của Trùng Khánh. Đây là một lễ đường lớn, và là địa điểm tổ chức các cuộc họp chính trị, các sự kiện văn hóa quốc gia.

Nơi đây có diện tích lên đến 66.000 m2 và khán phòng 4.000 chỗ ngồi. Toàn thể kiến trúc được thiết kế theo lối kiến trúc thời nhà Minh, nhà Thanh. Mái lễ đường có hình tròn, gạch men đã phủ rêu xanh làm nó trông giống như Temple of Heaven ở Bắc Kinh. Hiên hội trường có các cột đỏ và lan can trắng nhắc mọi người nhớ về Thiên An Môn ở Bắc Kinh. 

12. Đài tưởng niệm Giải phóng Nhân dân

Đây là địa địa điểm được biết đến như là  trung tâm thương mại của quận Yuzhong, Trùng Khánh. Bất kể là ban ngày hay ban đêm, nơi đây luôn tấp nập, đông đúc với một lượng lớn khách du lịch và dân địa phương qua lại, tham quan.

 

Đài tưởng niệm ban đầu được xây dựng vào tháng 12/1940 và có hầu như đều làm bằng gỗ. Qua một quá trình tu sửa, hiện tại là một đài tưởng niệm uy nghiêm, có chiều cao 27,5 m so với mặt đất. Du khách khi tới đây có thể tham quan bên trong, và cảm thấy rất hào hứng khi lên nơi cao nhất của đài tưởng niệm để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

13. Công viên giải trí Trùng Khánh

Du lịch Trùng Khánh, không nơi nào đặc biệt bằng công viên giải trí, bởi vì nơi đây sẽ thật sự khiến du khách phải “dựng tóc gáy”. Công viên này hiện nằm cách trung tâm thành phố Trùng Khánh khoảng 100 km, là nơi tập trung nhiều trò chơi thú vị nhất thế giới được tổ chức trên độ cao “chóng mặt”.

14. Công viên suối nước nóng miền Nam

Được coi là một trong những suối nước nóng tốt nhất ở Trung Quốc. Nguồn nước của khu suối này được phát hiện vào thời nhà Minh và các công trình bên suối nước được xây dựng vào thời nhà Thanh.

Con suối này là một địa điểm du lịch Trùng Khánh rất nổi tiếng, là nơi nhiều nhân vật lịch sử Trung Quốc như Chiang Kai-shek, Soong Mei-lin và Đặng Tiểu Bình đã từng đến nghỉ dưỡng.

15. Sở thú Trùng Khánh

Sở thú tiếp tục là một nơi tham quan thú vị cho chuyến du lịch Trùng Khánh của du khách. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng các loại vật đặc trưng của Trung Quốc như Gấu Trúc, hổ Hoa Nam… sinh sống trong môi trường tư nhiên.

16. Bảo tàng Joseph Warren Stilwell

Bảo tàng Joseph Warren Stilwell nằm ở số 63, đường Jialing mới. Bảo tàng này cách trung tâm thành phố khoảng 15 km, được xây dừng cho riêng ông J.W Stilwell một vị tướng quân đội Mỹ đóng quân tại Trùng Khánh trong Thế chiến thứ nhất. Bảo tàng này là một phần trong dinh thự của Stilwelll.

Diện tích của bảo tàng là 5.000 m2, với một tòa nhà hai tầng với một tầng hầm. Các tòa nhà chính là nơi cư trú cũ của Tướng Stilwell, bao gồm một văn phòng, một phòng phụ tá, hai phòng họp, phòng ngủ và một tầng hầm. Trong đây còn có nhiều đồ nội thất, gia đình giống như vị tướng vẫn còn hiện diện trong căn nhà.

17. Núi Tam Hiệp ở sông Dương Tử

Sông Dương Tử hay sông Trường Giang là con sông dài nhất, lớn nhất của Trung Quốc, dài 6.300 km. Đây cũng là con sông dài thứ ba trên thế giới. Con sông này quanh năm đầy ắp nước, những dòng xảy êm đềm tạo nên phong cách hữu tình bên dãy núi Tam Hiệp. Bên sông là 3 hẻm núi: Qutang Gorge, WuGorge và Xiling Gorge, được gọi là Sanxia ở Trung Quốc, hay Tam Hiệp. Qutang Gorge, WuGorge là khu vực hành chính của Trùng Khánh.

Đài quan sát bằng kính đặt trên vách núi lớn chắc chắn sẽ là thử thách thú vị cho những người yêu thích mạo hiểm. Du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên với một bên là vách núi sừng sững, một bên là dòng nước trong xanh.

18. Bảo tàng Tam Hiệp

Bảo tàng Tam Hiệp nằm ở quận Yuzhong nhộn nhịp. Nơi này được đặt theo tên khu vực Tam Hiệp nổi tiếng dọc con song Dương Tử. Tại đây lưu giữ nhiều hiện vật thông tin liên quan đến Tam Hiệp và lịch sử của thành phố Trùng Khánh.

Ngoài ra, trong bảo tàng còn nhiều tác phẩm nghệ thuật bao gồm nhiều đồ sứ cổ, tác phẩm điêu khắc từ thời Hán, các bức họa thư pháp… Là một người yêu thích nghiên cứu lịch sử thì du khách không thể bỏ qua bảo tàng Tam Hiệp khi đến du lịch Trùng Khánh.

19. Đập Tam Hiệp

Đập Tam Hiệp được xây dựng vào năm 1994 và hiện là con đập thủy điện lớn nhất trên thế giới. Đây là địa điểm du lịch Trùng Khánh mà du khách không thể bỏ qua nếu đến thăm thành phố này.

20. Bến cảng Chaotianmen

Chaotianmen là một trong những ngã 3 sông đẹp nhất trên thế giới, nơi giao nhau của sông Dương Tử và sông Jialing. Tại thượng nguồn sông Dương Tử có bến cảng Chaotianmen là cảng quan trọng nhất của Trùng Khánh, nơi đây không chỉ có hàng ngàn tấn hàng hóa đi qua mỗi ngày mà cũng là nơi những chiếc thuyền chuyên chở du khách qua sông để đến đập Tam Hiệp.

Bến cảng sẽ nhộn nhịp hơn vào buổi tối, khi các nhà hàng nổi đông đúc thực khách. Tại quảng trường Chaotianmen lúc này, Phòng trưng bày triển lãm Quy hoạch Thành phố Trùng Khánh trưng bày sự phát triển cảnh quan văn hóa, địa lý và sinh thái của Trùng Khánh với các triển lãm công nghệ cao sáng chói.

21. Bến cảng Từ Khí Khẩu

Hòa cùng nhịp sống hiện đại với tốc độ phát triển chóng mặt, nhưng không vì thế mà thành phố này mất đi những giá trị truyền thống có từ lâu đời. Bến cảng Từ Khí Khẩu là một trong những công trình kiến trúc vẫn duy trì được nét văn hóa cổ xưa đó. Mặc dù tọa lạc giữa lòng thành phố, tuy nhiên nơi đây vẫn giữ được nét thanh bình, yên ả. Hai bên dòng sông là những ngôi nhà san sát nhau. nhiều ngôi nhà được xây bằng tre và gỗ theo đúng như cách người ta đã làm cách đây nhiều thế kỷ. Bến cảng này đã từng xuất hiện trong nhiều tác phẩm hội họa nổi tiếng thế giới được vẽ vào đời nhà Minh.

22. Solitary Tree

Để ngắm được một bán đảo Yuzhong – Trùng Khánh tuyệt đẹp vào ban đêm, đừng bỏ qua điểm ngắm cảnh có tên Solitary Tree của Nanshan. Từ điểm ngắm này du khách được chiêm ngưỡng trung tâm của Trùng Khánh vừa sống động, bồng bềnh như một cung điện được thắp sáng rực rỡ lại nên thơ, đẹp tuyệt hảo.

Trùng Khánh là một trong những thành phố du lịch được nhiều người lựa chọn đến tham quan nhất Trung Quốc. Với tốc độ đô thị hóa đứng vị trí hàng đầu thế giới, nơi đây thu hút du khách bởi, những khu trung tâm thương mại hiện đại, sầm uất, những tòa nhà cao tầng, những khu phố cổ xưa, những cảnh đẹp thiên nhiên… Tất cả chúng đều để lại cho bất cứ du khách nào khi đặt chân tới đây đều có những khoảnh khắc tuyệt vời không thể nào quên. Vậy còn chần chừ gì nữa, với tour du lịch Trung Quốc, hãy đến thành phố này và cảm nhận cuộc sống phồn hoa đô thị của Trùng Khánh qua những điểm du lịch hàng đầu ngay nhé!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/22-diem-tham-quan-noi-tieng-cua-trung-khanh-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO