Nộp đơn vào một trường đại học Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2021 - 2022. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2021 - 2022 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nộp đơn vào một trường đại học Trung Quốc

Bạn đã sẵn sàng để du học ở Trung Quốc nhưng vẫn chưa biết làm sao để nộp đơn vào một trường đại học ở đây? Bài viết sẽ giúp bạn giải tỏa những băn khoăn đó.
Trước khi nộp đơn vào một trường bất kì, hãy tìm kiếm chương trình bạn mong muốn tại website và liên lạc với văn phòng quốc tế của trường đại học đó. Mỗi trường đại học luôn có những điều kiện đầu vào và hồ sơ khác nhau, vì vậy, hãy cẩn thận tìm hiểu xem bạn sẽ cần những gì để được nhận vào trường nhé!>> Danh sách các trường Đại học ở Trung Quốc

Những điều bạn nên hỏi văn phòng quốc tế

 • Tôi có cần biết tiếng Trung Quốc để được nhận? Nếu có, tôi có phải tham dự kỳ thi nào đó để chứng minh khả năng ngôn ngữ của mình không?
 • Tôi cần cung cấp những tài liệu gì?
 • Tôi nên gửi những tài liệu đó cho trường bằng cách nào?
 • Sinh viên quốc tế có cần đơn xin học riêng không?
 • Tôi phải hoàn thành đơn xin học như thế nào?

Còn rất nhiều câu hỏi khác mà bạn có thể hỏi văn phòng quốc tế của trường, nhưng đó là những thông tin mà bạn bắt buộc phải được biết!

Những tài liệu cơ bản để hoàn thành hồ sơ

 • Giấy phép từ Chính phủ Trung Quốc. Để có được giấy này, bạn phải có khả năng chứng minh bạn là sinh viên và sở hữu visa Trung Quốc, không có tiền sử phạm tội và có khả năng học thuật phù hợp với chương trình mà bạn đăng ký (được thông báo trên website của chương trình).
 • Sinh viên chuyển tiếp sẽ cần có giấy xác nhận của ngôi trường mà họ học trước đó.
 • Đạt điểm HSK. HSK là bài thi tiếng Trung Quốc mà bạn sẽ cần cung cấp cho trường nếu chương trình bạn đăng ký yêu cầu kết quả bài thi này.
 • Trình độ phù hợp với chương trình cụ thể, được vạch ra bởi trường đại học hoặc chương trình học.

Một số trường có thể sẽ yêu cầu nhiều giấy tờ, tài liệu bổ sung. Hãy luôn liên lạc với văn phòng của trường để chắc rằng bạn đã hoàn thành đầy đủ và không bỏ sót bất kỳ thứ gì trong hồ sơ của mình.

>> Những học bổng sẽ mang bạn hiện thực hóa giấc mơ Trung Quốc

Nộp hồ sơ khi nào?

Trong một năm thường có 2 học kỳ, kỳ Xuân và kỳ Thu. Một số trường đại học lại có đến 3 kỳ học, vậy nên, đừng quên liên lạc với nhà trường để chắc chắn về thời gian và thời hạn nộp hồ sơ cho chương trình mà bạn quan tâm nhé!

Kỳ Thu

Quá trình nộp hồ sơ thường bắt đầu vào tháng Hai hoặc tháng Ba, với hạn chót là tháng Sáu. Thường bạn sẽ được nhận kết quả vào tháng Bảy và bắt đầu làm hồ sơ xin thị thực vào lúc này. Kỳ Thu ở Trung Quốc thường bắt đầu vào tháng Chín.

Kỳ Xuân

Thời gian nộp hồ sơ thường bắt đầu vào tháng Mười và kết thúc vào tháng Một. Kết quả sẽ được thông báo vào cuối tháng Một. Kỳ Xuân thường bắt đầu vào cuối tháng Hai hoặc đầu tháng Ba.

Khi nộp đơn vào các trường đại học Trung Quốc, hãy cố gắng nộp sớm nhất có thể. Có nhiều trường sẽ lấp đầy các vị trí dựa trên thời gian nộp hồ sơ – nên hãy hoàn thành càng sớm càng tốt!

Mẹo nộp hồ sơ

 • Nộp đơn sớm! Cũng nhưng việc lấp đầy các chỗ trống, các ứng viên nộp đơn càng sớm sẽ được biết kết quả sớm hơn những ai nộp sau
 • Đừng trì hoãn việc làm visa. Sẽ không có nhiều thời gian để làm visa sau khi bạn được thông báo nhập học, vì vậy hãy cố gắng xin visa càng sớm càng tốt! Bạn sẽ cần có visa để học tập tại Trung Quốc.
 • Nộp đơn vào nhiều trường đại học! Điều này sẽ giúp bạn tăng cơ hội được nhận học.
 • Tiếp tục nộp đơn! Thậm chí nếu bạn không được nhận vào ngay lần đầu tiên, bạn vẫn có thể tiếp tục nộp đơn lại vào chương trình mà bạn mong muốn lần nữa.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

  ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2021 - 2022

  Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

  Điền đầy đủ họ và tên

  Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

  Bậc học cuối bạn đã và đang học

  Điền vào năm sinh của bạn

  Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

  Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

  Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

  Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

  HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

  ☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com

  Originally posted 2018-09-14 14:29:52.