Du học Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

Du học Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Đất nước Trung Quốc xinh đẹp không chỉ gần đất nước Việt Nam về khoảng cách địa lý, hơn thế nữa còn có rất nhiều nét tương đồng về văn hóa cùng một kho tri thức vô cùng phong phú và đồ sộ đáng để học tập. Tuy nhiên để trở thành một du học sinh ở Trung Quốc thì bạn cũng có rất nhiều việc phải làm đấy! Chúng ta vẫn băn khoăn không biết cần chuẩn bị những gì, mang theo những gì là hợp lí và tiện dụng nhất khi đi du học Trung Quốc? Các bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây:

1. Quần áo:

Không nên mang quá nhiều quần áo vì ở bên đó đồ khá rẻ và đẹp, nếu là một tín đồ shopping thì bạn chỉ cần mang một chút đồ mùa hè, vài cái quần bò, một ít áo len và khoảng 2 đến 3 cái áo khoác lạnh.

Chuẩn bị hành lý khi du học Trung Quốc

2. Đồ ăn:

Nên mang theo một ít mỳ gói vì không phải ai cũng đều ăn được mỳ gói của Trung Quốc. Đặc biệt với bạn không ăn được cay, thời kỳ đầu thì nên mang theo muổi vừng, ruốc, mắm tép… để ăn kèm với cơm . Ngoài ra ở Thành Đô không có bán ketchup, tương ớt, nước mắm… như ở những vùng khác nên nếu bạn nào đặc biệt thích ăn cácmón này thì nên xách theo một ít (những đồ ăn này nên mang với số lượng hạn chế và để trong vali để gửi, tuyệt đối không được để trong ba lô – túi xách tay cho lên máy bay)

3. Mỹ phẩm:

Chỉ nên mang theo nhữngloại dầu gội sữa tắm dạng gói để dùng trước vài ngày đầu, hầu hết các hãng mỹ phẩm hạng trung ở Việt Nam thì ở Thành Đô đều có. Trừ các bạn dùng hàng xịn thì bên đó có thể ko có hoặc nếu có sẽ đắt gấp từ 2 – 3 lần Việt Nam.

Chuẩn bị thuốc, sách vở, mỹ phẩm,… khi du học Trung Quốc

4. Ảnh gia đình:

Lúc đi bạn nên mang theo nhiều ảnh gia đình, đi duhọc lần đầu rất nhớ nhà, và nếu có thể thì nên mang theo ảnh đã rửa để thỉnh thoảng ngồi ngắm nhìn.

5. Sách vở:

Với những bạn học tiếng Hán thì nên mang theo một quyển từ điển Hán Việt,( Tác giả: Trương Văn Giới – Lê Khắc Kiều Lục ) theo cá nhân tôi cho rằng từ điển của hai thầy này dịch chuẩn nhất) ngoài ra, những bạn sinh viên có thể mang theo bộ giáo trình hánngữ 6 quyển, và khi học tiếng sẽ rất có lợi cho bạn. Với những bạn học chuyên ngành thì có thể mang thêm một ít sách chuyên ngành. Đôi khicó một quyển sách tiếng việt đọc cũng thấy thú vị .

6. Thuốc:

Các bạn nên chuẩn bị sẵncácloại thuốc mình thường dùng vì thuốc củaTrung Quốc thường là đông y nên hơi khó uống, ngoài ra còn có rào cản ngôn ngữ nên cũng hơi mệt.

Các loại thuốc nên mang:

– Bổ phế: Thuốc trị ho
– Efferalgan 500: Thuốc giảm đau hạ sốt, 1 hộp
– Becberin : Thuốc trị đau bụng, đi ngoài
– Thuốc trị đầy hơi, khó tiêu

Các chú ý quan trọng:

Sinh viên có thể mang theo một vali (trọng lượng tối đa được mang là 19kg.), một balo đeo lưng và một túi xách tay. Nếu mang thừa cân sẽ bị phạt tiền.
-Trong hành lý và balo thì không mang những đồ dùng dễ gây cháy nổ, nguy hiểm như: bật lửa, bình ga xăng, dao kéo, hóa chất độc hại
– Không để nước uống, những dung dịch đồ ăn đóng hộp, bia rượu, dao kéo trong hành lý xách tay.
– Nếu cố tình mang khi qua của kiểm tra ngay lập tức sẽ bị tịch thu.

7. Lời khuyên:

– Đồ dùng sinh hoạt ở Trung Quốc giá cả rất phải chăng, sinh viên chỉ nên mang các đồ dùng thật sự cần thiết khi đi du học.
– Nên mua một túi xách đeo ở thắt lưng,nósẽ rất tiện lợi khi để tiền và các vật dụng quan trọng. Nên để giấy ăn, thuốc đau bụng và những đồ dùng cá nhân nhỏ trong túi này.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO