Đam mê công nghệ, chàng trai 25 tuổi vừa học vừa làm để đổi ngành

Đam mê công nghệ, chàng trai 25 tuổi vừa học vừa làm để đổi ngành

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nguyễn Quốc Tuấn (quê Long An) chọn học trực tuyến để vừa học vừa làm kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí, lại thỏa mãn đam mê.Không có máy tính, Lý Văn Tuấn (Cao Bằng) di chuyển 20km ra quán internet, ngồi giữa các game thủ để học lập trình tại Đại học trực tuyến  FUNiX. xSchool do FUNiX sáng lập góp phần phổ cập đào tạo lập trình, hiện thực hóa mục tiêu một triệu lập trình viên tham gia cách mạng công nghiệp 4.0. Theo thầy Bùi Minh Mẫn – giáo viên Toán tại Hocmai.vn, thầy cô là người gợi mở, định hướng, giúp học sinh hiểu bản chất để tự tìm ra câu Tìm kiếm bằng Google là hoạt động phổ biến. Dưới đây là những câu hỏi giúp bạn tích lũy về thủ thuật này để việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

Học lại từ đầu ở tuổi 25

Ở tuổi 25, trong khi nhiều bạn bè đã ra trường, công việc ổn định, Nguyễn Quốc Tuấn vẫn ngày đêm chạy đua với những bài học online. Tự sự chuyện học code, Tuấn nói, không có đam mê thì không theo nổi. Có những bài tập liên quan đến thiết kế sáng tạo giao diện, cậu code suốt 3 tiếng đồng hồ, dò lỗi, kiểm tra rồi hoàn thiện mất thêm 6 tiếng. Vậy mà không hài lòng, cậu làm lại mất thêm 9 tiếng nữa mới ra sản phẩm như ý.

Hay có những khi đối mặt với định kiến học là phải đến trường, ngồi máy tính là chơi game, hư hỏng… Tuấn không khỏi cảm thấy chán nản. Dù vậy, coi đó như cục đá tảng ngáng đường, Tuấn chỉ có một lựa chọn ứng xử là đường ta chọn, ta cứ đi.

Tuấn cho biết, cậu chọn học FUNiX để không phải mạo hiểm “ăn bám” ba mẹ học thêm ba năm mới lấy được bằng Đại học Công nghệ thông tin, hay chấp nhận làm trái ngành nghề yêu thích mãi mãi. “Biết đến FUNiX vì có hai người bạn đại học chuyển nghề thành công khi học ở đây, giấc mơ CNTT của tôi như sống lại” – Tuấn kể về cơ duyên trở thành xTer.

25 tuổi, Nguyễn Quốc Tuấn quyết định chuyển ngành theo đúng đam mê, bắt đầu bằng việc học lập trình tại FUNiX.

Quốc Tuấn từng nghỉ làm ở hai công ty khi được mời vào vị trí cao hơn, vì nếu nhận lời, cậu sẽ không có thời gian cho việc học, cũng như “phụ” tấm lòng của ông chủ. Hiện cậu vừa làm trợ lý sản xuất cho Giám đốc tại một công ty thép, vừa làm sinh viên. Có những khi công việc bận, phải đi làm tới 8-9 giờ tối, 10 giờ mới ngồi vào bàn học.

“Cũng có khi làm về quá mệt không học nổi một chữ… nhưng rồi tận dụng tối đa thời gian trống, cũng như tận dụng sự hỗ trợ nhiệt tình của mentor, tôi đã hoàn thành 2 chứng chỉ đầu tiên”, Tuấn chia sẻ.

Những thời điểm nghỉ làm để chuyên tâm học, Nguyễn Quốc Tuấn phải gom góp từng đồng lấy tiền trang trải học phí, sinh hoạt phí và phụ giúp mẹ. Không đủ tiền để học liên tục, cậu sinh viên Long An phải nghỉ học vài tháng để tiếp tục tích góp, mục tiêu học cho bằng xong Chứng chỉ 2.

Đầu tháng 4/2020, nhiều dự định của Tuấn sụp đổ vì tài chính eo hẹp. Suốt hai tháng Tuấn không có thời gian cho việc học, liên tục nợ môn. Không muốn dở dang ước mơ lần nữa, cậu hạ quyết tâm cao đến tháng 6/2020 phải hoàn thành Chứng chỉ 3 để có đủ tự tin vào làm việc tại một công ty công nghệ ở đúng chuyên ngành mình yêu thích.

Bài học chọn nghề

Nguyễn Quốc Tuấn nói, thực ra sau hai chứng chỉ đầu của FUNiX, tôi có thể đảm nhận một số công việc freelancer trong ngành. Nhưng vì đã bỏ lỡ nhiều năm, giờ cậu vẫn muốn học hành bài bản, trang bị những kiến thức quan trọng, để tự tin nhất trong công việc. Đồng thời, cậu hoàn thành một số khóa học online cần thiết khác bổ trợ cho nghề lập trình sau này.

“Khi học, tôi thường làm theo nguyên tắc: nắm được khái niệm cơ bản và tự soạn tài liệu ghi chép lại những thứ mình hiểu, để nhớ nhiều hơn thì tranh thủ làm bài tập và đặt vấn đề” – Quốc Tuấn nói.

Có lần Tuấn đặt câu hỏi cho mentor mà chưa chịu tìm hiểu về chủ đề này trước đó, bị mentor hỏi ngược lại, cậu lúng túng và có được một bài học quan trọng: Luôn tìm hiểu thông tin trước khi đặt câu hỏi, hỏi theo hướng xin lời khuyên từ mentor, hỏi có chất lượng. Nhờ những lần trao đổi này, được các đàn anh trong nghề hướng dẫn cả kiến thức và phương pháp học, Tuấn hiện đã tự tin đi đến chặng cuối của Chứng chỉ 3.

Sự đồng hành của đội ngũ mentor – các chuyên gia công nghệ giúp sinh viên FUNiX tự tin trong hành trình học tập.

Bằng chính câu chuyện của mình, Tuấn cho rằng, các bạn trẻ khi quyết định chọn hướng nghề nghiệp cần phải xác định rõ tính cách con người và khả năng của mình và chọn nghề phù hợp.

“Đừng nên lựa chọn một cách mơ hồ, thiếu phân tích. Trong trường hợp đam mê nhưng bạn nhìn thấy khả năng, tính cách của mình không phù hợp thì hãy cố tìm hiểu ngành mình thích cần những gì và có cách để trang bị thêm kiến thức, kỹ năng phù hợp. Quan trọng nhất vẫn là quyết tâm, nỗ lực cá nhân” – chàng xTer quê Long An cho biết.

Trong tương lai gần, Tuấn muốn dành nhiều thời gian rèn luyện kỹ năng lập trình và học nâng cao để hoàn thành mơ ước làm một lập trình viên, một chuyên gia CNTT. Xa hơn, chàng trai 25 tuổi cũng mong muốn mình có thể trở thành một người thầy trong nghề, chia sẻ và truyền cảm hứng với những người cần đến – như cậu hiện nay.

Quỳnh Anh

Ra đời năm 2015, Đại học trực tuyến FUNiX thuộc hệ thống FPT Education hiện có hơn 3.000 sinh viên.
Với phương thức học online có sự dẫn dắt của đội ngũ mentor, đồng thời liên kết với doanh nghiệp về đầu ra, FUNiX giúp người học chủ động việc học tập và hướng tới mục tiêu học nhanh, kiếm tiền sớm. Nhiều sinh viên FUNiX có việc làm trong ngành CNTT chỉ sau 2, 3 học kỳ đầu.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO